28 Apr

Đau dầu 3 siêu dự án HN

Soi tiến độ 3 siêu dự án giao thông tại Hà Nội

Ảnh minh họa. du an decapella quan 2, đứa con tinh thần của Quốc Cường

Theo Cục Thống kê TP. Hà Nội, lũy kế từ đầu năm 2016, vốn đầu tư từ nguồn vốn ngân sách của Hà Nội ước đạt 7.968 tỷ đồng, tăng 36% so cùng kỳ năm trước và đạt 26,1% kế hoạch năm 2016.
Nhìn chung, tình hình thực hiện vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách 4 tháng đầu năm tăng đáng kể so cùng kỳ, các chủ đầu tư đang tích cực triển khai các dự án mới và dự án chuyển tiếp.
Trong quý I/2016 đã giải ngân được trên 10% kế hoạch vốn đầu tư năm 2016. Tuy nhiên, hiện nay một số dự án còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện của dự án. can ho decapella quan 2 , căn hộ bạn đáng quan tâm
Tiến độ một số dự án trên địa bàn TP. Hà Nội:
Dự án đường vành đai I (đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái), công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành, hiện còn 3 hộ dân chưa bàn giao, chủ đầu tư đang phối hợp với UBND quận tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất.
Dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà thầu trong quý II/2016. Về công tác thi công, hiện nay các gói thầu xây dựng đã thực hiện được trên 80% khối lượng xây lắp và đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công đồng bộ trên công trường để hoàn thành toàn bộ dự án đưa vào khai thác.
Dự án đường sắt đô thị (đoạn Nhổn – Ga Hà Nội): Gói thầu CP04- Hạ tầng kỹ thuật Depot, hiện đã thi công được 90% khối lượng công việc và chủ đầu tư đang làm thủ tục đóng gói thầu.
Các gói thầu xây dựng khác đoạn tuyến trên cao vẫn đang được thi công và đạt tiến độ đề ra. Gói thầu hầm và các ga ngầm đang được chủ đầu tư phối hợp với các nhà thầu chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khởi công vào cuối tháng 4.
Công tác giải phóng mặt bằng để phục vụ cho việc thi công phần ngầm đang được triển khai và thực hiện, UBND Thành phố đã chấp thuận bố trí quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng.
Dự án thoát nước Hà Nội (giai đoạn 2), tính đến nay đã có 7/16 gói thầu đã hoàn thành công tác thi công, bàn giao đưa vào sử dụng. Hiện dự án đang gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng do dự án trải dài trên 8 quận huyện và chủ yếu tập trung ở khu vực nội thành.
Mặt khác, công tác thi công chỉ tập trung vào mùa khô, đồng thời chế độ, chính sách trong công tác giải phóng mặt bằng có nhiều thay đổi nên làm gián đoạn và kéo dài thời gian thực hiện bàn giao mặt bằng so với dự kiến ban đầu. decapella quan 2 thanh toán 30% nhận nhà

ANH VŨ