28 Jul

Dự án 5.000 tỷ làm xấu diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái thi công hoàn thành xong phân thô trước giao thừa

Ông Tuấn cho biết thêm, dự kiến, nhà đầu tư phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để chuẩn bị sẵn sàng bắt đầu khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ khởi công trở lại và phải hoàn thành xong cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. Sau đó, phần trong dự án sẽ được khởi công và chính thức được đưa vào và sử dụng trong thời hạn sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do thi công dang dở trong nhiều năm. khu công trình đó cũng bị Chủ tịch UBND Tp.HCM nêu tên trong những khu công trình làm tồi tệ hơn bộ mặt của thành phố. mới đây, dự án này đã có người đầu tư mới và được hy vọng sẽ sớm tái bắt đầu khởi công.Dự án Saigon One Tower bắt đầu khởi công dang dở trong nhiều năm vừa qua. Ảnh Lê Quân

Từ đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD thanh tra rà soát lại tất cả những khu công trình XD đang được thực thi. Dự án nào chưa khởi công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu xử lý. Không thể để Tp.HCM bị thẩm định và đánh giá là nhếch nhác vì một vài công trình trong lúc có rất nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho chúng ta biết, chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm, sau khi thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở Xây dựng đã phát giác 1.956 trường hợp vi phạm. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ phạm luật tăng 23,4% so với cùng thời điểm.

chỉ trong vòng 7 tháng đầu năm, thực trạng Xây dựng không phép đã vận động và di chuyển từ bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo ảnh hưởng tác động của cơn sốt đất.

Tuy nhiên, việc xử lý chưa được triệt để do việc liên hợp giữa Thanh tra Xây dựng và địa phương chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở XD cố lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra XD để đạt hiệu quả làm việc cao hơn.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ cách nhìn là phải xử lý khách quan, đúng quy chế, minh bạch, đặc biệt không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của những khu công trình”.địa điểm dự án được xem như là làm xấu đi bộ mặt thành phố

vất vả lớn số 1 là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các bản địa, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy chế thay thế vẫn chưa có nên việc giải quyết không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã giải quyết triệt để các dự án sai phép mà báo chí nói tới nhiều trong năm qua. cụ thể, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi chuyển nhượng bàn giao 2 năm đã bị đình chỉ thi công và hoàn trả tình trạng.

Hay với khu công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho quận 2 xử lý và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu nhà đầu tư không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

Thông tin
Ngày Tháng
Chuyên mục
88 đánh giá
Đánh giá
51star1star1star1star1star