05 Aug

Dự án “đắp chiếu” chật vật đường hồi phục

Dự án Kenton Residences trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn XD Sản xuất TM Tài Nguyên làm chủ đầu tư vừa mới được hoạt động lại với tên gọi mới du an can ho Kenton Node. Dự án xuất hiện nay từ năm 2009, gồm 9 cao ốc, với 1.640 căn hộ cao cấp, giá trị đầu tư lên đến 300 triệu $. trước lúc bị đắp chiếu sau 3 năm xây dựng, CĐT đã tuyên bố 100 căn hộ, với giá bán trên 2.000 USD/m2.

Tháng 4 vừa mới qua, Tài Nguyên mở bán sở hữu trong tay hơn 1.600 tỷ vnđ và hoạt động lại đại dự án Kenton Node với mẫu sản phẩm “độc” trong công viên là nhạc nước nghệ thuật. giờ một số khối trong Dự án đã triển khai xong phần thô hoặc móng. tọa lạc khu nhà mẫu của Dự án, nhân viên tư vấn cho biết thêm, ngày 12/8, Dự án sẽ tuyên bố chính thức, nhưng khách chú ý có khả năng đóng ngay 100 triệu đồng để giữ chỗ. chủ yếu các căn hộ trong Dự án sở hữu diện tích quy hoạnh từ 85 đến 140 m2. với tầm 40 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ ở chỗ này có mức giá từ 3 tỷ vnđ trở lên.

khi đối chiếu với nhiều dự án cùng phân khúc trên thị trường, Kenton Node đang đứng trước thật nhiều áp lực đối đầu: địa điểm xa giữa trung tâm, nằm trên trục đường kẹt xe liên miên; giá tiền không thấp chút nào, lịch giao dịch thanh toán 5%/tháng trong khi 1 số ít dự án đang đề ra lịch tỉnh thanh hóa 1%/tháng; người mua e ngại công trình bị xuống cấp trầm trọng do phơi mưa nắng nhiều năm… vì vậy, việc CĐT ra mắt góp vốn đầu tư show nhạc nước nghệ thuật trị giá 3 triệu $ tọa lạc Dự án được xem là “mồi nhử” nhằm thu hút sự lưu ý của người mua đối với siêu dự án “chết” bên chân cầu Rạch Đĩa này.

Ngày 29/7, An Gia Investment cũng tuyên bố Dự án River Panorama (Q.7, TP.HCM), tiền thân là Dự án Khu cao cấp bậc nhất phức hợp Lacasa của Tập đoàn Vạn Phát Hưng, đắp chiếu từ năm 2011, được An Gia Investment mua lại vào tháng 3/năm nay. Giới phân tích đánh giá và thẩm định, điểm lợi của dự án này là đã được Vạn Phát Hưng XD xong phần thô, An Gia Investment chỉ cần hoàn thiện để đón tục bán dự án. Trước đó là can ho An Gia Riverside sẵn sàng chuyển nhượng bàn giao t8/năm nay .

Cũng như Kenton Node, River Panorama đang đối mặt với những thách thức không hề nhỏ. đây chính là việc chủ đầu tư dự án đã đề ra giá bán bình quân đến 33 triệu đồng/m2, mức giá được cho không hề thấp ở thời điểm hiện nay ngụ tại Q7. Thêm vào đó, thiết kế căn hộ đã cũ, thực trạng kẹt đường, ô nhiễm mùi hôi và ngập nước… là những khó khăn lớn của chủ đầu tư của dự án khi phục sinh dự án này.

Tháng 3/2017, HungThinh Land đã tuyên bố Dự án Moonlight Park View ngụ tại P. An Lạc A, Q Bình Tân, TP.HCM. Dự án này được HungThinh Land thâu tóm về của Công ty BCCI H. Bình chánh sau lúc dự án này nằm đắp chiếu nhiều năm, với phần móng và hai tầng nổi đã xây xong.

Trên thị phần cũng tồn tại khá nhiều dự án bị trầm lắng nhiều năm, đã được Công Ty khác mua về để tăng trưởng trở lại. Trong đó, phải kể đến việc Tập đoàn Novaland thâu tóm một loạt dự án như: The Sun Avenue (quận 2), Lucky Palace (Q.6), Orchard Garden, Garden Gate (Q. Phú Nhuận)…; Cty bất động sản Hưng Thịnh Corp với các dự án như: Tân Hương Tower, 8X Đầm Sen, 8X Thái An, 8X Plus, 12 View…

Mớ “bòng bong” pháp lý

Luật sư Trần Văn Tuấn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, những dự án bị đắp chiếu thời gian dài sẽ gặp nhiều vất vả về thủ tục hành chính, vốn đầu tư và cả những rủi ro cho đơn vị chức năng tăng trưởng dự án, người mua nhà trước và sau lúc dự án hoạt động lại. “cho nên vì thế, ngay sau lúc đổ tiền tóm gọn dự án, nhiều đơn vị phát triển dự án đã tổ chức triển khai hoàn thiện pháp lý dự án. đi đôi đó, họ cũng chạy trước việc huy động vốn từ đối tác chiến lược và người mua nhà, kể cả khi chưa đủ điều kiện giao dịch”, Luật sư Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, trong thực tiễn đã cho thấy, sở hữu rất nhiều dự án khi thêm đối tác mới lại chỉ thêm những rắc rối, thậm chí là lấn sâu hơn trong vũng lầy. có các cơ quan tham dự dự án chỉ với vai trò nhà quản lý điều hành triển khai, bỏ 1 số ít vốn rất nhỏ rồi kêu gọi phần còn sót lại từ các đối tác chiến lược khác, thậm chí còn buộc chủ đầu tư dự án phải thế chấp dự án để lấy tiền đổ vào dự án theo phong cách “nấu cháo bằng rìu”.

Khi thẩm định các dự án nhà tại được tăng trưởng quay trở lại, ngoài uy tín của đơn vị tăng trưởng dự án, thì số vốn liếng họ bỏ vào dự án mới phản ánh thực chất của sự việc. Những dự án càng được công bố rõ ràng về tài chính, nguồn vốn kêu gọi, số vốn huy động thì càng thể hiện rõ năng lực vực dậy thành công. Ngược lại, những dự án ít công khai về nguồn vốn huy động, mà chỉ tập trung chuyên sâu vào tên tuổi của doanh nghiệp, thì người tiêu dùng nên thận trọng trong việc xét về dự án.

“khách hàng tránh việc chỉ thẩm định vào uy danh của những đơn vị tăng trưởng dự án để bất cẩn, bỏ qua chứng từ bảo lãnh của ngân hàng nhà nước. Đối với những hợp đồng mua và bán nhà ở đã được ký kết mà không kèm theo chứng thư bảo lãnh của ngân hàng, thì người tiêu dùng vẫn đang còn quyền đề xuất bên bán phải thực hiện việc bảo lãnh”, Luật sư Tuấn nói.

>>>>>>>>> Can ho Saigon Mia khu Trung Sơn 1,9 tỷ căn chiết khấu đến 200 tr/căn.

 

Thông tin
Ngày Tháng
Chuyên mục
88 đánh giá
Đánh giá
51star1star1star1star1star
email