20 Sep

Dự án mới triển khai giúp dự án cũ tăng theo

“Ăn theo” bảng giá của những dự án đang triển khai cùng xung quanh vị trí, giá bán thứ cấp của nhiều căn hộ thuộc dự án chung cư hiện diện trên địa bàn Tp.HCM tăng từ 100-200 triệu/căn.

Chào bán lại thành công một căn hộ 80m2 tọa lạc cung cư Flamington với giá gần 3,7 tỷ, chị Thu Hà, chủ căn hộ chốt lời hơn 300 triệu. “Lúc đầu mình chỉ tính đưa ra mức định giá bằng với giá mua vào là 3,5 tỷ, nhưng điều tra một số dự án đang xúc tiến quanh đó, thấy giá bán thô đã là 3,7 – 3,8 tỷ/căn cùng diện tích nên mình quyết định hành động nâng giá bán theo”… Trường hợp này không phải là ngoại lệ khi thời gian gần đây, các căn đang rao bán tại chung cư Flamington đã tiếp tục tăng giá bán trên thị phần thứ cấp. nguyên do là vì chủ các căn hộ ăn theo bảng giá của các dự án lân cận. chi tiết khu này có dự án The Park Avenue của Novaland đang rao bán với giá tốt nhất cũng từ 40-45 triệu/m2 riêng với căn hộ chưa triển khai xong.

Tương tự, gia đình anh Bảo, chủ một căn hộ 1 PN, diện tích 54m2 tại dự án Hưng Phát Star cũng vừa bán ra với giá 1,3 tỷ/căn, tăng 150 triệu so với giá thời khắc mua vào. Anh Bảo cho biết, gia tốc tăng này thấp hơn rất nhiều nếu so với giá bán các căn cùng diện tích quy hoạnh thuộc dự án đang tiến hành quanh địa điểm Q7 và Nhà Bè. Từ đó, đa phần các dự án tầm trung diện tích quy hoạnh 54m2 xúc tiến mới gần đây có giá bán theo quá trình đã là 1,2-1,4 tỷ. vì thế, dù mới chào bán, căn hộ của anh Bảo đã được tương đối nhiều người mua nhà liên hệ. Những căn diện tích 62-80m2 đang rao bán trong dự án lúc này cũng tăng từ 150-200 triệu/căn so với giá bán đợt cuối chủ đầu tư của dự án đưa ra.

khi đối chiếu với các địa điểm còn sót lại, khu Đông hiện đang là địa bàn sở hữu rất nhiều dự án mới triển khai. Đáng lưu ý, giá cả nhà đất sơ cấp địa điểm này đa số đều tăng ít nhất 10% sau mỗi năm. Dự án mới cao hơn dự án cũ từ 1-2 triệu/m2. Nhờ vậy mà giá thứ cấp nhiều dự án rao bán lại cũng đã được thể đồng loạt tăng theo. Đơn cử, giá mua vào của căn hộ La Astoria, nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 được giao dịch trên thị trường từ thời điểm cách đây một năm là 20 triệu/m2. bây giờ nhiều chủ nhà chào bán lại với giá từ 22 triệu/m2. nguyên nhân là loạt dự án căn hộ cùng loại hình đang triển khai gần vị trí này hiện giờ có giá thấp nhất cũng từ 20-25 triệu/m2.


Theo giới chuyên môn, xu thế tăng giá căn hộ không chỉ dựa trên địa điểm, mà các yếu tố
chất lượng, tiện ích, dịch vụ cũng giữ vai trò quan trọng. Ảnh: Phương Uyên


Một dự án khác là Citisoho Cát Lái, Q.2 của Kiến Á Group đang được rao bán lại với giá cả tăng từ 50-100 triệu/căn so với giá bán từ thời điểm cách đó một năm. Các căn hộ tại đây  sở hữu diện tích quy hoạnh từ 57-60 m2, giá giao dịch thứ cấp thời gian cuối năm trước là 1,1-1,15 tỷ/căn nay đã tăng lên 1,2-1,25 tỷ/căn. Một người tiêu dùng thanh toán giao dịch mua lại dự án này cho biết thêm, giá cả leo thang đa phần là do quỹ đất quanh đây ngày càng hạn chế, các dự án chiếm giữ quỹ đất đẹp đều có dấu hiệu rục rịch tăng giá căn hộ lên đến mức 1,3-1,5 tỷ/căn. Với mức định giá tầm 1,2 tỷ đồng chỉ mua được các căn diện tích nhỏ. Việc dự án mới tăng giá khiến không ít chủ hộ cũng tăng theo do thấy giao dịch thuận tiện, nhu cầu mua sắm cao.

ngụ tại dự án The Art ngụ tại trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích quy hoạnh 55-60m2 có giá bán 1,1 tỉ đồng quá trình đầu. giờ các giao dịch thứ cấp đã xúc tiến thành công xuất sắc chênh lệch bình quân 200 triệu đồng. Ngoài nguyên nhân dự án sắp hoàn thành bàn giao, việc dự án Jamila Khang Điền, Hausneo tiến hành gần đó có giá từ 1,3-1,5 tỷ/căn 55-68m2 cũng khiến nhiều người đầu tư tăng giá bán ra.

hay như là dự án City Gate Towers, Q.8, nằm trên trục Đại lộ Võ Văn Kiệt, nhiều gia chủ cũng tăng giá thanh toán giao dịch chênh lệch từ 70-100 triệu/căn nhờ vào loạt dự án mới cùng nằm trên tuyến đại lộ này tăng giá sơ cấp từ 10-15 % chỉ sau một năm. Căn hộ Phú Hoàng Anh tăng giá thứ cấp lên nhanh đạt gần 70 triệu/căn nhờ “ăn theo” giá bán của dự án Kenton Node cận kề liền kề. Giá thứ cấp chung cư  Bàu Cát cũng tăng gần trăm triệu đồng do bảng giá bán chung của dự án Centa Park địa điểm này hiện giờ không thấp chút nào. tương đương, loạt chung cư trên tuyến Metro cũng tăng giá theo giá bán hiện diện của nhiều dự án quanh đây.

Nhìn chung chủ yếu gia tốc tăng từ các dự án cũ vẫn ít hơn so với giá bán thuộc các dự án mới quanh đó, cho nên, nhu cầu mua sắm vẫn rất tốt. Theo anh Phạm Thanh Hiến, môi giới ngụ tại SGD Phú Nhuận Real, các chung cư cũ vẫn có mức giá mềm hơn giá căn hộ đang xúc tiến từ 100-200 triệu/căn. trong lúc đó, vị trí những dự án này sở hữu khi thuận lợi và đẹp hơn, diện tích rộng hơn nên được nhiều người mua ưa chuộng. Cũng theo anh Hiến, riêng ở sàn của anh Hiện nay nhu yếu săn mua tại các chung cư hiện hữu còn cao hơn nhu cầu mua sắm tại các dự án mới.

đánh giá về xu thế biến động giá bán thứ cấp của loạt dự án cũ trên địa bàn, ông Trần Trọng Tuyến, thay mặt đại diện Công ty tư vấn BĐS Vinh Phát nhận định rằng, trong toàn cảnh quỹ đất ngày càng có hạn, việc CĐT, người tiêu dùng tăng giá bán thứ cấp khi giá cả nhà đất xung quanh vị trí có sự kiểm soát và điều chỉnh là điều bình thường. Tuy nhiên xu thế tăng giá “ăn theo” dự án mới không phải lúc nào cũng tương thích. Chỉ những dự án tập trung chuyên sâu ở các xung quanh vị trí tăng trưởng tốt, sở hữu thời gian sử dụng vào mức 5 năm trở về mới thu hút người tiêu dùng thực. Theo ông Tuyến, hầu hết các dự án mới thực hiện có khả năng đề ra mức định giá cao hơn nữa không riêng gì bởi vấn đề vị trí, mà còn nhờ việc góp vốn đầu tư vào chất lượng xây dựng, Thương Mại Dịch Vụ sống, tiện ích đa dạng, khoảng không xanh… để có điểm mạnh hơn các dự án hiện diện cùng địa điểm. cho nên vì vậy, người mua căn nhà cũng cần xem xét nhiều yếu tố chứ không riêng vị trí hay giá bán để đề ra quyết định nên mua chung cư hiện hữu hay dự án mới.

>>>> Xem thêm :

Căn hộ Lavita Charm Bình Thái Thủ Đức

Căn hộ Lavida Plus quận 7

Thông tin
Ngày Tháng
Chuyên mục
88 đánh giá
Đánh giá
51star1star1star1star1star