16 Feb

Sẽ triển khai xây nhà ở căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp

Theo quan điểm của Liên Đoàn lao Động Dự định đây sẽ có chương trình nhà tại giá tốt dành cho người thu nhập thấp tại TPHCm, đây là đề án đã được thủ tướng cơ quan chính phủ phê duyệt đề án.

Theo đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ xúc tiến xây dựng 15 khu nhà ở tại các KCX-KCN để bán cho công nhân với mức giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng 1 để dành làm nhà trẻ, offietel tư vấn pháp luật, siêu thị công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ thực hiện đề án tại 5 tỉnh, thành trong thời hạn 2017, gồm TP. Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. trong số đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên thực hiện sớm. Còn TP.HN và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có phương án thực hiện hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Nước Ta đang XD quy định cung cấp nhà tập thể dành riêng cho công nhân theo một số tiêu chí, Trong đó tính toán đến thời điểm công tác, thời gian ấn hạn chi trả, mức chi trả,… Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ thực thi 50 khu nhà ở dành riêng cho công nhân trong toàn quốc để đảm bảo người lao động định cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với các nơi họ đến lập nghiệp.

Trước đó, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP tiến hành các đề án xây dựng căn hộ, nhà tập thể dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. cùng theo đó, Bí thư Thăng yêu cầu các Công Ty có dự án nhà ở thương mại thực hiện đúng cam kết dành 20% quỹ đất để XD nhà tập thể cho người có mức thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối lập Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỉ đồng /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN

Thông tin
Ngày Tháng
Chuyên mục
88 đánh giá
Đánh giá
51star1star1star1star1star