30 Sep

Sức hút căn hộ tầm trung áp đảo trong quý 3

Trong suốt quý 3-2016, có đến 68% nguồn cung căn hộ chào bán và 50% lượng căn hộ đã giao tế thành công nằm ở phân khúc trung cấp, dẫn đầu toàn thị trường TPHCM, theo CBRE Việt Nam.

trong suốt quý 3, toàn TPHCM có khoảng 7.800 căn hộ được giao du thành công, tăng 32% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ mạnh nhất tụ tập vào phân khúc căn hộ trung cấp, với hơn 4.000 căn được tiêu thụ. Giá bán trung bình của phân khúc này tương đương khoảng 1.200 đô la Mỹ/m2.

Theo CBRE, đóng góp nhiều nhất vào phân khúc này là từ các dự án có chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm phát triển sản phẩm tại phân khúc trung cấp. Các chủ đầu tư đã đưa ra chiến lược bán hàng và PTTT hợp, đồng thời hàng ngũ bán hàng hùng hậu đã giúp tăng lượng tiêu thụ.

Về nguồn cung mới, đã có hơn 8.000 căn hộ từ 23 dự án được chào bán Trong quý này. Con số này giảm 17% so với quý trước và giảm 27% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm 68% tổng nguồn cung mới, tiếp theo là phân khúc cao cấp với 29%, cốt yếu đến từ dự án Millienium ở Quận 4 và Hà Đô Centosa ở Quận 10.

Tại khu Nam, mặc dầu gần đây đang nổi lên một số vấn đề về ô nhiễm môi trường, nhưng khu vực này tiếp tục ghi nhận lượng lớn các căn hộ chào bán trong suốt quý 3 với 7 dự án, chiếm 44% tổng nguồn cung chào bán mới. CBRE nhận định, khu Nam vẫn là tâm điểm cuốn người mua để ở và nhà đầu tư.

Khu Đông đứng thứ hai với 24% số căn hộ chào bán mới được ghi nhận. Nguồn cung mới chính yếu tập trung tại Quận Bình Thạnh với một số dự án như can ho Richmond City, Elite Park và tòa Parkview, can ho Sai Gon Mia .

Xét về nguồn cung tương lai, CBRE Dự định sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới trong suốt 12 tháng tới. Một phần nguồn cung đến từ các dự án như Palm City, LakeView City, Saigon Peninsula, Can ho 9 View khu thành phố phía Nam huyện Cần Giờ…

Bà Dương Thùy Dung, giám đốc bộ phận Nghiên cứu và tham vấn CBRE, nhận định người mua càng ngày càng tường và thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm cạnh tranh, các chủ đầu tư sẽ phải tạo ra sự dị biệt cho sản phẩm của mình từ khâu thiết kế, chất liệu, Tiến độ thanh toán đến đội ngũ bán hàng và tiếp thị thì mới mong đạt được kết quả kinh doanh tốt.

Thông tin
Ngày Tháng
Chuyên mục
38 đánh giá
Đánh giá
51star1star1star1star1star