02 Mar

Thị trường nhà đất Sài Gòn nóng trở lại ngay sau Tết Mậu Tuất

Trở lại hoạt động sau Tết Mậu Tuất, Công ty cổ phần BĐS HungThinhCorp cho biết thêm, sẽ đưa ra một dự án mới với hơn 3.000 căn hộ tại Q7. Dự án đó sẽ trở thành điểm nhấn trong quý I và quý II của Công Ty này những năm 2018.

Trong thời gian ngày làm việc đầu tiên khi sang năm mới tết đến, Cty Phú Đông Group tuyên bố triển khai xong nhà mẫu của Dự án Phú Đông Premier ngụ tại khu Đông Tp.HCM, với hơn 600 căn hộ. Cty cổ phần nhà đất HimLam Land sở hữu quỹ đất lớn cũng thông báo sẽ liên tục tung ra thị trường những dự án có giá dưới 2 tỉ đồng/căn tại khu Đông và khu Nam Tp.HCM.

Chia sẻ về mục đích của doanh nghiệp trong năm nay, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HDQT Cty cổ phần BĐS Phát Đạt cho biết thêm, Công ty sẽ phát triển các dự án BT như cầu Thủ Thiêm 4, Nhà thi đấu Phan Đình Phùng để sở hữu quỹ đất góp vốn đầu tư dự án địa ốc. Quỹ đất Lúc Này của Công ty đã cạn vì trước đó 2 quỹ đất lớn ngụ tại Q.7 đã phải bán đi để thanh toán nợ nần ngân hàng.

Cũng ở 1 đơn vị chức năng vừa phát triển dự án, vừa tạo quỹ đất mới, Tổng GĐ Trần Anh Group, ông Trần Đức Vinh cho biết thêm, để được trao 2 quỹ đất làm dự án địa ốc, Trần Anh Group sẽ xây hai tuyến phố giao thông cho tỉnh Long An và tăng trưởng dự án tọa lạc huyện Đức Hòa.Ngay sau kỳ nghỉ Tết, thị trường Bất động sản Tp.HCM đã trở nên nhộn nhịp

Tập đoàn Đất Xanh cũng thông báo đầu tư dự án Gem Riverside tọa lạc quận 2 với con số vốn 5.000 tỉ đồng. Theo kỳ vọng, Đất Xanh sẽ đạt lợi nhuận khủng trong thời điểm 2018 nhờ dự án này. Phó tổng GĐ Tập đoàn Đất Xanh, ông Nguyễn Trường Sơn chắc chắn, thay vì chỉ tập trung vào dòng sản phẩm bình quân, bình quân khá như trước, Gem Riverside có vai trò quan trọng trong chiến lược chinh phục phân khúc thị trường hạng sang của doanh nghiệp.

Ngoài quỹ đất, các Công Ty Bất động sản còn chuẩn bị nhân sự để bước vào cuộc đua năm Mậu Tuất. Đất Xanh, Nova Land, Cát Tường Group, HungThinh Land, Hà Đô, Đức Khải… đều thông báo tuyển nhân sự với số lượng lớn. Theo thay mặt đại diện các Công ty này, Công Ty cần lượng nhân sự lớn vì đã có kế hoạch tăng trưởng cụ thể trong năm.

Thị phần nóng trở lại

Thị phần BĐS TPHCM đã có các giao dịch đầu tiên ngay lúc các Công Ty hoạt động quay lại. người đầu tư Dự án KĐT Vạn Phúc City (Q. Thủ Đức) cho biết, ngày 25/2 cũng ngày Thần tài (ngày 10/1 âm lịch), đơn vị chức năng đã ký kết những thỏa thuận bán hàng đầu tiên. nhân viên cấp dưới sàn giao dịch dự án này cho hay, thông thường, các giao dịch chỉ có sau ngày 15/1 âm lịch. Còn trong thời điểm nay, thị phần sở hữu dấu hiệu tốt.

Cũng theo tin tức từ các sàn giao dịch ngụ tại Tp.HCM, đầu năm, dân cư thường chọn mua đất trống nên phân khúc thị phần này nhộn nhịp khá sớm. thay mặt đại diện Công ty BĐS Rio Land cho biết, riêng các dự án đất trống tại Q9 của Công ty, tính từ ngày mùng 6 Tết Âm lịch, đến lúc này đã sở hữu hơn 10 HĐ mua bán được ký.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng rầm rộ thực hiện những quyết sách về maketing, truyền thông dự án nhằm chiếm lĩnh thị phần và quảng bá dự án. Phụ trách maketing Công ty CP BĐS Nhà Mơ, ông Nghiêm Sỹ Dũng nói: “đầu xuân luôn là thời kỳ khó khăn vất vả của Công Ty, nếu không có quyết sách bán hàng hấp dẫn cùng với chính sách quảng bá dự án hợp lý thì không dễ để Công Ty tiếp cận người mua”.

Giới phân tích cũng nhận định rằng, việc quảng bá rầm rộ của những Công Ty sau Tết đã cho thấy thị phần đang nóng quay trở lại. Giá các mặt hàng cũng tăng dần đều. chi tiết, giá đất nền tăng 10-15%, giá căn hộ tăng 5-10%. Việc tăng giá đó sẽ còn tiếp diễn trong quý II, ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc Công ty nhà đất BV Land cho biết thêm.

Ông Vũ nói: “Mới đầu năm mà thị trường đã sôi động như vậy, thì dự báo 2018 sẽ là cung thời gian bùng nổ của thị phần BĐS Tp.HCM. sản phẩm trung cấp liên tiếp chiếm tỷ trọng cao với 1 lượng vừa phải dự án cao cấp và thượng hạng được giới thiệu, tạo nền tảng cho một sự phát triển bền lâu hơn”.

Can ho Lavida Plus

Can ho Saigon Mia